Liên hệ để được tư vấn

0988 206 488

Đà Nẵng: Dự án bất động sản Central Coast bị phạt số tiền kỷ lục có chủ mới

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị UBND TP.Đà Nẵng xử phạt số tiền kỷ lục 1 tỷ đồng và đình chỉ thi công từ năm 2017, nay đã thay chủ sở hữu

Ngày 5.3, theo ghi nhận của PV Dân Việt, dự án Central Coast tọa lạc tại giao lộ Võ Nguyên Giáp - Trần Hữu Tước (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mà Dân Việt đã nhiều lần phản ánh về việc thi công công trình khi chưa được cấp phép, hiện đã xây dựng đến tầng 23. Cùng ngày, Tập đoàn Phú Gia Thịnh đã tổ chức sự kiện để thông tin việc tập đoàn này đã mua lại dự án và đổi tên thành dự án Premier Sky Residences.

Liên quan đến dự án, vào tháng 3.2017, báo Dân Việt và một số cơ quan báo chí khác đã phát hiện dự án trên xây dựng đến tầng 10 dù chưa có giấy phép xây dựng. Chủ đầu dự án vào thời điểm trên là Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tự ý cho thi công tòa nhà từ năm 2016.

Trước sai phạm trên, các cấp chính quyền TP.Đà Nẵng đã 5 lần ra các quyết định xử phạt, đình chỉ thi công. Đơn cử, ngày 31.3.2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng; ngày 25.11.2016, ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình; ngày 27.2.2017, phát công văn yêu cầu UBND quận Sơn Trà khẩn trương xử lý buộc chủ đầu tư và các nhà thầu dừng thi công... Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên chống lệnh và tiếp tục cho xây dựng.

Công ty TNHH Minh Đông đã chuyển cổ phẩn dự án Central Coast sang Tập đoàn Phú Gia Thịnh. Ảnh: Đình Thiên

Đến tháng 4.2017, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn ký quyết định xử phạt hành chính chủ dự án với số tiền kỷ lục 1 tỷ đồng và yêu cầu ngừng hết tất cả hoạt động thi công chủ dự án này mới chấp hành.

Theo thông tin từ ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Gia Thịnh: “Một dự án nằm trên vị trí kim cương đang xây dựng dang dở không chỉ gây lãng phí tài sản xã hội mà còn làm ảnh hưởng đến bộ mặt hạ tầng, hình ảnh mỹ quan và sự phát triển du lịch của Đà Nẵng. Vì vậy, tập đoàn Phú Gia Thịnh mua lại dự án Central Coast và sẵn sàng hoàn thiện và minh bạch về các thủ tục pháp lý…”.

Liên quan thủ tục pháp lý của dự án trên, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, công trình dự án Central Coast vừa được Bộ Xây dựng thẩm định lại hồ sơ điều chỉnh theo đề nghị của UBND TP.Đà Nẵng và cách đây 1 tuần, vào ngày 24.4 vừa qua, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã cấp Giấy phép Xây dựng.

Dự án Central Coat bị đình chỉ năm 2107 chỉ mới 10 tầng nay đã xây tới 23 tầng. Ảnh: Đình Thiên

Thông tin thêm với PV Dân Việt, ông Lê Văn Tuấn - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, đến tháng 6.2017, sau thời gian 2 tháng dừng thi công thì dự án trên được cấp phép xây dựng và chủ đầu tư dự án xây đến tầng 23.

“Sau khi được phép xây dựng trở lại, đoàn liên ngành gồm Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà kiểm tra và tiếp tục phát hiện chủ dự án có rất nhiều sai phạm liên quan hồ sơ cấp phép, hồ sơ thiết kế. Ngày 27.12.2017, UBND quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt hành chính và công trình dừng thi công cho đến nay.

Hiện giấy phép xây dựng vừa cấp vẫn đang đứng tên công ty Minh Đông, không phải tập đoàn Phú Gia Thịnh”.

Các chuyên viên sẽ giúp, cho đến khi bạn tìm được lô như ý


Hãy bấm gọi ngay!

Miễn phí ký gửi

Đăng tin “Một lần” cả “Nghìn người xem”

Làng châu âu